Ô nhiễm kim loại nặng và rủi ro của nó tới sức khoẻ của con người đã trở thành một vấn đề đáng báo động tại các quốc gia đang phát triển, đặc biệt là Việt Nam. Những năm gần đây, môi trường Hà Nội  nói riêng và Việt Nam nói chung đang đối mặt với sự đe doạ nghiêm trọng từ ô nhiễm môi trường do công nghiệp hoá và gia tăng dân số, dẫn đến sự tích tụ kim loại nặng ở nồng độ cao trong đất, nước và rau. Nồng độ cao của các kim loại nặng như sắt, cadimi, chì, đồng, kẽm đã được tìm thấy trong thực phẩm, đất, nước uống ở Hà Nội và trở thành một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cộng đồng trong thành phố.

Xác định nồng độ tích tụ kim loại trong cơ thể con người bằng xét nghiệm tóc, từ đó sử dụng liệu pháp thải độc  đã trở thành phương thức phổ biến trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản- nôi của liệu pháp xét nghiệm tóc và thải độc kim loại. Qua những mẫu tóc được gửi tới các phòng thí nghiệm, khách hàng sẽ được biết mức độ tích tụ kim loại trong cơ thể mình, được đánh giá tình trạng sức khoẻ, từ đó sử dụng liệu pháp thải độc và bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể mục đích loại bỏ các kim loại nặng có hại trong cơ thể con người, loại bỏ toàn bộ độc tố, phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khoẻ.

26 yếu tố trong 03 nhóm kim loại sau đây sẽ được kiểm tra tại các phòng khám chuyên sâu về xét nghiệm và thải độc kim loại tại Nhật Bản:

 • (1)  Kim loại độc hại ( Cadimi, Thuỷ ngân, Chì, Asen, Berili, Nhôm )

 • (2)  Khoáng chất cần thiết ( Natri, Kali, Magie, Canxi, Phốt pho, Selen, Iốt, Crom, Molypden, Mangan, Sắt, Đồng, Kẽm)

 • (3)  Khoáng chất tham khảo (Vanadi, Coban, Niken, Gecmani, Liti, Bo, Brom)

So với máu và nước tiểu, phân tích tóc không chỉ có ưu điểm là không xâm lấn, không gây đau đớn mà hàm lượng các yếu tố trong tóc còn cao hơn 50 đến 100 lần so với trong máu và nước tiểu. Ngoài ra chúng còn dễ vận chuyển và lưu trữ, vì vậy, có thể  phản ánh tình trạng cơ thể con người trong một khoảng thời gian dài. Phân tích tóc đánh giá không chỉ tình trạng hiện tại, mà còn có khả năng đánh giá và tái tạo lại những vấn đề trước đó liên quan đến sức khoẻ và dinh dưỡng.

Để kiểm tra khoáng chất trong tóc, khách hàng sẽ được tiến hành lấy mẫu tóc. Sau đó, mẫu tóc sẽ được niêm phong, bảo quản và gửi sang  Phòng thí nghiệm La Belle Vie Nhật Bản để tiến hành kiểm tra. Dưới đây là Video hướng dẫn lấy mẫu tóc dành cho nữ giới và Video hướng dẫn lấy mẫu tóc ngắn dành cho nam giới.

 • Lấy 3 cm tóc (0.1g) kể từ chân tóc
 • Thông thường, mỗi tháng tóc sẽ mọc thêm 1cm. Như vậy, nếu lấy 3cm tính từ chân tóc thì sẽ phản ánh được tình trạng sức khoẻ trong 3 tháng gần nhất.
 • Nên tránh lấy mẫu ngay sau nhuộm, tẩy màu hoặc uốn xoăn vì sẽ gây ảnh hưởng đến các chỉ số trong kết quả xét nghiệm.
 • Viết tên, phiên âm cách đọc, tuổi và giới tính vào bên ngoài túi đựng mẫu xét nghiệm, sau đó cho luôn mẫu tóc đã lấy vào túi.

Chú ý:

 • Lấy lượng tóc sao cho có thể lấp đầy ô vuông phía sau túi đựng mẫu xét nghiệm
 • Trường hợp dù tóc ngắn cũng lấy sao cho đủ lượng tóc lấp đầy ô vuông sau túi đựng mẫu xét nghiệm
 • Nếu tóc dài, chiều cao khung là 3 cm. Sử dụng kéo ở mặt sau của túi mẫu làm tài liệu tham khảo để điều chỉnh độ dài của tóc.
 • Trường hợp không đủ lượng mẫu cần thiết, sẽ được yêu cầu lấy lại mẫu lần nữa.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ Mr. Hồng 0919.734.999 để được tư vấn và hỗ trợ.