“Phân tích khoáng chất trong tóc” là một xét nghiệm sàng lọc trong phòng thí nghiệm đo lường trạng thái của nguyên tố vi lượng và hàm lượng khoáng chất của một mẫu tóc.

Tìm kiếm một chuyên gia có thể thẩu hiểu được nhu cầu của cơ thể bạn qua xét nghiệm phân tích khoáng chất trong tóc là một việc đơn giản; bộ dụng cụ đó có thể cung cấp rất nhiều lợi ích; ví dụ như một bài kiểm tra kim loại nặng trong tóc. Tôi đã học được bài học đầu tiên về ngộ độc qua thủy ngân, khi tôi phát hiện ra nó đã ngấm vào cơ thể tôi từ chất trám amalgam. Qua kinh nghiệm của tôi, xét nghiệm này rất dễ thực hiện, tuy nó là một bài kiểm tra phân tích khoáng chất trong tóc cho thấy sự thiếu hụt khoáng chất và nồng độ của kim loại độc hại, nhưng nếu biết cách phân tích, nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn có thể tăng mức năng lượng và hiệu suất nhận thức của mình.

Khoáng chất là cần thiết để duy trì sự tồn tại; phân tích khoáng chất trong tóc sẽ tiết lộ và giải thích cách mà các chất độc hóa học, khoáng chất cùng sự thiếu hụt và mất cân bằng dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn nên thực hiện các xét nghiệm này với sự hỗ trợ của một chuyên gia dinh dưỡng, người biết cách kiểm tra khoáng chất trong tóc của bạn để xem chúng cao hay thấp, cách đo mức khoáng chất dinh dưỡng và giải thích lí do tại sao. Xét nghiệm phức tạp tại nhà này giúp bạn và gia đình cách tốt nhất để theo dõi trạng thái của các khoáng chất trong cơ thể.

 1. Xét nghiệm phân tích khoáng chất trong tóc có thể tiết lộ điều gì?

Các xét nghiệm khoáng chất có thể cung cấp một cái nhìn sâu sắc về hóa học trong cơ thể bạn; nó không phải là một phương pháp chẩn đoán bệnh mà là một xét nghiệm sàng lọc. Có thể nói rằng, phân tích tóc được sử dụng để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về tình trạng thiếu hụt và mất cân bằng khoáng chất hoặc đánh giá độc tính của các kim loại độc hại trong cơ thể.

Đánh giá cho lí do này có thể làm nổi bật các tác động bất lợi đối với một số các quá trình sinh học. Ví dụ như một tình huống căng thẳng có thể làm cạn kiệt khoáng chất trong cơ thể chúng ta. Phân tích khoáng chất trong tóc sẽ giúp bạn nghiên cứu và hình dung được sự mất cân bằng hóa học có thể ảnh hưởng đến sinh hóa của cơ thể.

Các triệu chứng tiềm ẩn của sự suy giảm khoáng chất và các yếu tố độc hại là gì?

Các triệu chứng của sự cạn kiệt khoáng chất và các yếu tố độc hại rất đa dạng; chúng có thể là một phần trong số các quá trình sinh học:

Độc tố kim loại nặng

Thiếu hụt và mất cân bằng khoáng chất

Tuyến thượng thận mệt mỏi

Rối loạn chức năng tuyến thượng thận

Rối loạn chức năng tuyến giáp

Trầm cảm

Lo âu

Đau đầu

Tổng hợp protein

Tăng huyết áp

Rụng tóc

Hormone

Năng lượng

Bề ngoài và làn da

Viêm

Dạ dày nhạy cảm

Thận và gan quá sức

Chuột rút ruột

Mất cân bằng đường huyết

Mệt mỏi và kiệt sức

Nhiễm trùng nấm men

Tự kỷ

ADHD ở trẻ em

Hệ thống miễn dịch

Dư thừa acid

Cân bằng chất lỏng

Mụn

Tăng cân

Khả năng sinh sản

Sự giữ nước

Đây tuy không phải là danh sách đầy đủ và toàn diện về các rối loạn bị ảnh hưởng bởi khoáng chất và chất độc hại nhưng cũng là một dấu hiệu dành cho bạn.

Tóm tắt: Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng:

 • Điều chỉnh sự trao đổi chất có thể giúp đốt cháy chất béo (giảm cân).
 • Tăng cường và cải thiện chức năng nhận thức.
 • Thúc đẩy cảm giác tăng cường năng lượng thể chất và cảm xúc hạnh phúc.
 • Phát hiện độ nhạy cảm với thực phẩm và sự không dung nạp thực phẩm.
 • Điều chỉnh hoặc cải thiện hoạt động nội tiết, chức năng cơ bắp, hoạt động của enzym, chuyển hóa tế bào, dẫn truyền thần kinh, cân bằng kiềm, tính toàn vẹn của xương, quá trình sinh sản, đáp ứng miễn dịch và chống oxy hóa.

Tóm tắt: Dưới đây là những người có thể nhận được lợi ích từ việc phân tích khoáng chất tóc:

 • Vận động viên muốn đạt đến đỉnh cao của hoạt động thể chất.
 • Những người làm công việc đòi hỏi trí óc căng thẳng.
 • Học sinh ôn thi đòi hỏi tinh thần, tư duy minh mẫn.
 • Phòng bệnh hơn chữa bệnh và với việc phân tích khoáng chất trong tóc, bạn có một công cụ là một kỹ thuật đã được kiểm chứng để kiểm tra các mẫu tóc để tìm các yếu tố, giúp bạn lập kế hoạch và thực hiện các bước để cải thiện hoặc phục hồi sức khỏe của mình. Bạn có thể bắt đầu đánh giá cao những lợi ích của việc hỗ trợ dinh dưỡng khoa học phù hợp.

Cân bằng khoáng chất là một quá trình liên tục mà bạn có thể thực hiện trước khi mắc bệnh. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay và khám phá cách bạn có thể kiểm soát sức khỏe của mình.

 1. Mục đích của việc xét nghiệm khoáng chất là gì?

Toàn bộ mục tiêu của bài kiểm tra là tiếp cận và thiết lập chức năng tế bào nâng cao bằng cách điều chỉnh và quản lý các chất hóa học trong cơ thể bạn bằng các loại vitamin đơn và đa cụ thể, khoáng chất tổng hợp và liêu pháp bổ sung chất dinh dưỡng.

Xét nghiệm là bước đầu tiên để xác nhận các biến động khoáng chất của cơ thể. Xét nghiệm phân tích khoáng chất có thể thể hiện sự thể hụt khoáng chất của một người, các độc tố kim loại nặng cũng có thể được tiết lộ.

Phân tích khoáng chất trong tóc có thể giúp bạn đánh giá và làm rõ mức độ của các khoáng chất cụ thể trong cơ thể bạn gần đây là cao hay thấp, ví dụ như Canxi, Magie, Kali, đồng, kẽm…

Biểu đồ phân tích khoáng chất trong tóc cho thấy nếu bạn tăng hoặc cạn kiệt các khoáng chất này, sự mất cân bằng khoáng chất có thể góp phần gây ra các tình trạng bệnh lý nghiêm trọng như rối loạn chức năng tuyến thượng thận và rối loạn điều tiết kim loại đồng.

Sự hấp thụ khoáng chất rất quan trọng để cơ thể chúng ta hoạt động, tuy nhiên các khoáng chất đòi hỏi phải có sự kết hợp và tỉ lệ phù hợp.

 1. Những nguyên nhân của sự mất cân bằng khoáng chất là gì?

Có rất nhiều các nhân tố ảnh hưởng được nhắc tới mà có thể dẫn tới hoặc là nguyên nhân của sự thiếu hụt và mất cân bằng khoáng chất.

Một số khoáng chất đóng vai trò thiết yếu để cơ thể chúng ta hoạt động và ta cần phải có số lượng chính xác của chúng trong cơ thể.

Việc hiểu tất cả chúng nằm ngoài phạm vi của bài viết này, tuy nhiên, tôi đã nêu bật một số điểm chung dưới đây:

 • Những người có chế độ ăn kiêng có thể cần một nguồn các chất bổ sung và liệu pháp dinh dưỡng để sống khỏe mạnh.
 • Tuân theo một lối sống không lành mạnh, thiếu vận động, hút thuốc lá, uống rượu hoặc thiếu ngủ.
 • Ăn thực phẩm được trồng trên đất nghèo dinh dưỡng, không có khoáng chất tự nhiên do lạm dụng phân bón và các mô hình nông nghiệp hiện đại hoặc bảo quản thực phẩm không đúng cách.
 • Cây trồng biến đổi gen, sử dụng thuốc trừ sâu, quá nhiều sản phẩm tinh chế và thực phẩm được làm bằng chất phụ gia chỉ là một số lý do khiến chúng ta không còn được sử dụng chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng nữa.
 • Nước uống của chúng ta được xử lí bằng flo và các chất phụ gia khác mà có thể gây độc cho nguồn nước, làm giảm hoặc cạn kiệt khoáng chất trong nước, nước suối tự nhiên thường giàu nguyên tố vi lượng hơn.
 • Nhiễm trùng có thể gây căng thẳng cho cơ thể và dẫn đến cạn kiệt khoáng chất trong ruột.
 • Các hóa chất độc hại được sử dụng trong các sản phẩm gia dụng và trong công nghiệp có thể cản trở khả năng hấp thụ khoáng chất của cơ thể.
 1. Phân tích khoáng chất trong tóc có chính xác không?

Hiệu quả và giá trị của phân tích khoáng chất trong tóc là để hiển thị mức độ của khoáng chất và các nguyên tố; đây là một phương pháp đã được chứng minh là một kỹ thuật cực kỳ chính xác và hợp lệ, tuy nhiên, khả năng đưa ra dự đoán của bài xét nghiệm này đôi khi thực sự bị bỏ qua và hiểu sai.

Đây là một thử nghiệm đáng giá cho các nhà nghiên cứu và các bác sĩ, nhưng phụ thuộc vào độ chính xác của phòng thí nghiệm; bạn phụ thuộc vào sự giải thích chính xác các kết quả của phòng thí nghiệm.

Hơn nữa, trong giới khoa học: phân tích khoáng chất trong tóc đã được tiến hành hơn 40 năm nay và ngày càng trở nên chính xác hơn, nhờ sử dụng các phương pháp hiện đại và quy trình HTMA được cải tiến, độ chính xác của các phòng thí nghiệm đã tăng lên và do đó, dữ liệu của các bác sĩ cho các học viên cũng tăng lên.

Một chủ đề quan trọng thường được thảo luận liên quan đến việc xét nghiệm tóc liệu có chính xác hay không, đó là liệu phòng thí nghiệm có rửa mẫu tóc hay không. Các quy trình khác nhau sẽ không tạo ra các kết quả khác nhau nếu thực tế này không được tính đến.

Phân tích khoáng chất trên tóc rất chính xác và được coi là một công cụ hợp lệ, miễn là phòng thí nghiệm không rửa mẫu tóc, vì khi rửa sẽ loại bỏ một số khoáng chất trên tóc (quy trình phòng thí nghiệm tiêu chuẩn).

 1. Những lý do để bổ sung vitamin và khoáng chất là gì?

Những lý do để bổ sung khoáng chất bao gồm sự tham gia của chúng vào các phản ứng enzym trong cơ thể bạn, được thúc đẩy bởi các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Tại sao lại là vitamin và khoáng chất? Sức khỏe được biết là bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ khoáng chất, và việc hấp thụ chúng thông qua các chất bổ sung hoặc chế độ ăn uống chuyên biệt là điều cần thiết cho cuộc sống.

Bổ sung khoáng chất có thể giúp chúng ta điều chỉnh một số vấn đề về sức khỏe hoặc ngăn ngừa chúng. Khoáng chất vô cùng cần thiết cho các chức năng của các cơ quan và mô mềm của cơ thể.

Thật không may là sự quá tải của một số khoáng chất sẽ khiến chúng bị tích trữ trong cơ thể, gây ra các vấn đề và cần phải được đào thải; một số khoáng chất khác lại cần phải bổ sung thường xuyên vì chúng không dễ bị giữ lại.

Đào thải một số khoáng chất dư thừa là cần thiết khi cơ thể không thực sự cần hoặc không thể sử dụng chúng. Việc hấp thụ một khoáng chất này có thể bị ngăn lại do sự dư thừa một khoáng chất khác. Việc đạt được tỷ lệ khoáng chất tối ưu đòi hỏi kỹ năng và có thể được hỗ trợ bởi bài xét nghiệm này.

Tại sao phải chi tiền cho thực phẩm chức năng nếu bạn không biết liệu chúng có thật sự hiệu quả hay không? Bạn có thể tìm hiểu bằng cách thực hiện kiểm tra khoáng chất trên tóc.

Khi kiểm tra sự thiếu hụt chất dinh dưỡng để tránh mất cân bằng khoáng chất, mục đích của việc xét nghiệm tóc là cung cấp một kế hoạch chi tiết để một người có thể làm theo nếu họ đang bị mất cân bằng dinh dưỡng tổng thể qua một bài kiểm tra đơn giản.Nó đồng thời giúp bạn xác định xem các kim loại độc hại có đang ở trong cơ thể bạn hay không.

Để có một sức khỏe hoàn hảo, việc hiểu và xác định hàng trăm, hàng nghìn tương tác phức tạp của các khoáng chất để duy trì trạng thái cân bằng nội môi là điều vô cùng cần thiết.

 1. Các yêu cầu về mẫu tóc dùng để xét nghiệm
 • “Một người bị hói có thể dùng râu hay lông mu không?” Có, nhưng chỉ có phần tóc sát da là phù hợp, râu mọc đã lâu sẽ không phù hợp. (NB: Vì lông trên cơ thể mọc chậm, chỉ sử dụng nó nếu bạn muốn kiểm tra kim loại độc hại. Các phép đo hồ sơ khoáng chất và trao đổi chất yêu cầu đọc từ tóc mọc nhanh hơn từ da đầu.)
 • Tóc đã tẩy, uốn, nhuộm tóc, nhuộm màu gần đây hoặc tóc đã qua xử lý có thể ảnh hưởng đến kết quả của thử nghiệm, vì vậy nó không phù hợp, vui lòng đảm bảo rằng nó không có trong mẫu phòng thí nghiệm bắt buộc.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thời gian đã trôi qua ít nhất 8 tuần kể từ khi nhuộm hoặc xử lý tóc trước khi thực hiện xét nghiệm.

Nguồn: https://www.mineralstate.co.uk/

Lược dịch: Nippon Star