Bạn có lo lắng về những vấn đề sau không? Tình trạng cơ thể khó ngủ, lạnh tay chân, dễ mệt mỏi, không hẳn là mắc bệnh nhưng không thể nói là khỏe mạnh.

Tình trạng này trong Tây Y được gọi là “Chứng mệt mỏi không rõ nguyên nhân”, trong Đông Y được gọi là “Tình trạng sức khỏe chuyển biến dần từ trạng thái bình thường sang trạng thái bệnh”. Nguyên nhân của “Chứng mệt mỏi không rõ nguyên nhân” có thể là do mất cân bằng khoáng chất hoặc sự tích lũy các nguyên tố kim loại độc hại trong cơ thể.

Làm thế nào để bạn biết cơ thể mình thiếu chất dinh dưỡng gì và liệu có đang bị tích tụ các kim loại độc hại như thủy ngân trong cơ thể không?

Có thể làm sáng rõ tình trạng cân bằng khoáng chất và mức độ tích tụ các nguyên tố kim loại độc hại trong cơ thể bằng xét nghiệm khoáng chất trong tóc.

Xét nghiệm khoáng chất tóc là xét nghiệm như thế nào?

Đây là một loại xét nghiệm nhằm dự phòng bệnh cấp độ 1, giúp bạn tìm hiểu mức độ cân bằng khoáng chất hàm chứa trong tóc cũng như làm rõ mức tích tụ kim loại độc hại trong cơ thể. Từ đó giúp bạn xây dựng một cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật.

Với tình trạng khoáng chất cần thiết không được cung cấp đầy đủ, chế độ ăn uống thiếu cân bằng, tích tụ nhiều kim loại độc hại trong cơ thể, chức năng của khoáng chất cần thiết sẽ bị sụt giảm, mức độ khỏe khoắn của cơ thể cũng giảm sút. Và đây là nguyên nhân của “Chứng mệt mỏi không rõ nguyên nhân”.

Vậy vì sao khoáng chất lại cần thiết?

Có một lộ trình rõ ràng dẫn cơ thể đến tình trạng bệnh tật. Tế bào, mô tổ chức và cơ quan nội tạng biến đổi, xuất hiện sự biến đổi đó dưới dạng các triệu chứng trên cơ thể. Khoáng chất chủ yếu hoạt động trong tế bào. Trong xét nghiệm khoáng chất trong tóc, bạn có thể hiểu được tình trạng cân bằng khoáng chất và mức độ tích tụ kim loại độc hại trong cơ thể, từ đó nhận biết được những thay đổi cấp tế bào. Có nghĩa là bạn có thể chuẩn bị các đối sách để cơ thể không bị đẩy vào trạng thái bệnh tật.

Khoáng chất là một trong 5 chất dinh dưỡng tối cần thiết nhưng chỉ chiếm 4% trong cơ thể. Tuy nhiên, khoáng chất lại là thành phần không thể thiếu trong quá trình trao đổi chất liên quan tới toàn bộ hoạt động sống. Quá trình tạo xương, vận chuyển chất dinh dưỡng, tạo năng lượng, giờ đây bạn đang lắng nghe những lời tôi đang nói, thấu hiểu nội dung và ghi nhớ nó, tất cả đều là sự trao đổi chất, và khoáng chất không thể thiếu trong quá trình này.

Vậy tại sao lại phải đo các chất trong tóc?

Đó là bởi việc đo đạc này sẽ giúp ta có được những thông tin dài hạn. Tóc hấp thụ các khoáng chất bài tiết ra từ cơ thể và cả các nguyên tố kim loại độc hại và dần dài ra như được thúc đẩy từ bên trong. Do đó, tóc có thể được coi như một loại máy móc ghi lại tình trạng dinh dưỡng bên trong cơ thể bạn. Xét nghiệm máu, nước tiểu, phân phù hợp với mục đích xác định tình trạng mang tính thời điểm ngay chính lúc này của cơ thể. Còn xét nghiệm khoáng chất tóc lại là hình thức kiểm tra phù hợp để xác định tình trạng thường ngày của cơ thể.

Xét nghiệm khoáng chất tóc có thể thực hiện dễ dàng bằng việc gửi mẫu qua đường bưu điện. Hãy cho mẫu tóc và mẫu câu hỏi đã trả lời vào phong bì và gửi đi. Kết quả sẽ được gửi đến bạn sau 2 – 3 tuần. Đây là kiểm tra bạn có thể thực hiện được tại nhà, không cần phải đến bệnh viện. Cũng có một số khách hàng khi đi tiệm cắt tóc tiện thể nhờ cắt một đoạn tóc làm mẫu thử.

Bảng kết quả xét nghiệm được trình bày trong một báo cáo gồm 10 trang với đầy đủ các lời khuyên dành riêng cho bạn. Báo cáo sẽ thể hiện các chỉ số đo được qua xét nghiệm này. 29 nguyên tố đo được chia thành các kiểu dạng thức cơ bản và được hiển thị dưới hình thức biểu đồ hình cột, so sánh đối chiếu với các chỉ số tiêu chuẩn. Hồ sơ kết quả có thể hiện thị kết quả của hai lần xét nghiệm gần nhất nên bạn có thể dễ dàng nắm bắt được quá trình thay đổi của cơ thể bạn.

Tiếp theo là phần giải thích về kết quả. Sẽ có phần giải thích về các chất dinh dưỡng khuyến khích hấp thụ và những thực phẩm giàu dinh dưỡng này nhằm giúp bạn thải độc, bài tiết các kim loại độc hại cũng như lấy lại cân bằng khoáng chất.

Hãy sử dụng kết quả xét nghiệm khoáng chất tóc một cách có ích trong việc cải thiện thói quen sinh hoạt hàng ngày. Kết quả xét nghiệm khoáng chất tóc sẽ thay đổi tương ứng với nỗ lực của bạn. Bạn nên xét nghiệm kiểm tra định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần.

Số nguyên tố được đo: 29 nguyên tố

Số khoáng chất thiết yếu: 12 nguyên tố

Số nguyên tố kim loại độc hại: 5 nguyên tố

Số nguyên tố kim loại thuộc nhóm bán độc hại: 3 nguyên tố

Số khoáng chất đo đạc để tham khảo thêm: 3 nguyên tố

Các nguyên tố kim loại khác: 7 nguyên tố

Có thể xác nhận kết quả trên website. Kết quả xét nghiệm có thể xác nhận ngay lập tức trên website vào ngày hoàn thành xét nghiệm.

Cuối cùng là phần giới thiệu kinh nghiệm của Viện nghiên cứu y tế dự phòng La Bella Vie – cơ quan chuyên xét nghiệm khoáng chất tóc. Đây là cơ sở có kinh nghiệm thực hiện trên 180,000 xét nghiệm, được tin dùng bởi hơn 1,000 cơ sở trên toàn quốc.

Thay đổi thói quen sinh hoạt để có một cuộc sống tốt đẹp hơn!

Link youtube: